Ngày 23/08/2024 11:10:40

Thực hiện kế hoạch Mở lớp bồi dưỡng phổ cập kỹ năng số cộng đồng cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Năm 2023 được xác định là năm đẩy mạnh chuyển đổi số theo hướng lấy người dân làm trung tâm, toàn dân và toàn diện. Với vai trò là cơ quan thường trực Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số Bộ TT&TT cũng đã chỉ rõ, định hướng xuyên suốt năm nay là đưa hoạt động của người dân, doanh nghiệp lên môi trường số thông qua phổ cập sử dụng các nền tảng số Việt Nam, giúp người dân, doanh nghiệp thụ hưởng trực tiếp sự tiện lợi cũng như lợi ích của chuyển đổi số.

Bộ TT&TT đã hướng dẫn các tỉnh, thành phố triển khai thí điểm mô hình Tổ công nghệ số cộng đồng. Đây là lực lượng mang tính huy động sức mạnhtoàn dân, ở gần dân, sát dân, sẽ hỗ trợ đưa nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số đến với người dân.

Tổ công nghệ số cộng đồnglà cánh tay nối dài của Ban Chỉ đạo chuyển đổi số từ tỉnh, huyện đến xã

tập huấn cđs.jpg

Để hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng tại các địa phương đi vào thực chất, sát với nhu cầu của người dân, làm cho người dân cảm nhận được giá trị, lợi ích thiết thực mang lại từ chuyển đổi số trong đời sống hằng ngày, Bộ TT&TT mới đây đã hoàn thành việc biên soạn các tài liệu để hướng dẫn cho Tổ công nghệ số cộng đồng và cho người dân.

Cùng với đó, các tài liệu hướng dẫn này đã được Bộ TT&TT tổng hợp và đưa vào 1 khóa bồi dưỡng “Phổ cập kỹ năng số cộng đồng” trên Nền tảng học trực tuyến mở đại trà – OneTouch của Bộ tại địa chỉ onetouch.mic.gov.vn , để các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân có thể tiếp cận nhanh chóng, thuận tiện.

Khóa bồi dưỡng gồm các nội dung giới thiệu vềcác nền tảng số nhằm thực hiện hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân sử dụng công nghệ số, đưa công nghệ số vào mọi ngõ ngách cuộc sống; người dân được tiếp cận công nghệ theo cách đơn giản, tự nhiên, xuất phát từ nhu cầu và tạo ra giá trị thiết thực.

Phổ cập kỹ năng số cộng đồnglà 1 trong những khóa học đang được cung cấp miễn phí trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà OneTouch.

Ngoài cách truy cập trực tiếp nền tảng số OneTouch, các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân có thể dễ dàng truy cập vào khóa bồi dưỡng trên nền tảng mọi lúc, mọi nơi, đơn giản bằng cách sử dụng ứng dụng Zalo và quét mã QR Code kèm theo để truy cập tài liệu khóa bồi dưỡng.

Trong đó, tập trung vào 6 nội dung quan trọng để hướng dẫn người dân, bao gồm: Sử dụng dịch vụ công trực tuyến; thanh toán không dùng tiền mặt; mua bán trên các sàn thương mại điện tử Voso, Postmart; sử dụng nền tảng số Việt Nam do địa phương lựa chọn; kỹ năng sử dụng phần mềm đảm bảo an toàn thông tin mạng cơ bản; và nội dung quan trọng khác theo định hướng, chỉ đạo của chính quyền địa phương.

xã Xuân Cao được giao chỉ tiêu đến năm 2023 thực hiện hoàn thành đổi số. Để thực hiện đạt kết quả. UBND xã đề nghị các tổ công nghệ số cộng đồng thôn tích cực vào ứng dụng zalo quyét mã QR để tham gia khoá bồi dưỡng phổ cập kỹ năng số cộng đồng đạt kết quả.

Đăng lúc: 23/08/2024 11:10:40 (GMT+7)

tập huấn cđs.jpg

(Bấm vào đây để nhận mã)