Đại hội đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh xã Xuân Cao lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Ngày 04/05/2022 10:11:05

Trong hai ngày 20 và 21/01/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Xuân Cao đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Về dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Ngọc Duẫn, Phó Bí thư huyện Đoàn Thường Xuân. Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã, Bí thư Đoàn các xã, cùng 61 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho trên 600 đoàn viên thanh niên trong xã.

Toàn cảnh đai hội.jpg

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi xã Xuân Cao đã có bước phát triển toàn diện. Các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và ngày càng đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu hoạt động của đoàn viên thanh niên, đã góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ và Nhân dân xã Xuân Cao thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh. Điểm nổi bật của Đoàn thanh niên xã Xuân Cao trong nhiệm kỳ qua là thực hiện đạt và vượt 9/10 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ XXII đã đề ra. Có 100% chi đoàn tổ chức học tập, quán triệt các chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” thu hút trên 100 lượt đoàn viên. Tổ chức 30 buổi giáo dục truyền thống cho 533 lượt đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia.Tổ chức 203 buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho 1.288 lượt đoàn viên, thanh niên. Hằng năm, 100% chi đoàn đồng loạt ra quân “Ngày Chủ nhật xanh”.Tham gia có hiệu quả các hoạt động chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19. Tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho trên 301 đoàn viên thanh niên; Phối hợp với NHCSXH đảm nhậnủy thác vay vốn, quản lý với tổng dư nợ trên 4,1 tỷ đồng. Đến nay, đoàn xã có 02 mô hình phát triển kinh tế do chính thanh niên làm chủ.

CHỦ TRÌ ĐH.jpg

Các đồng chí chủ trì Đại hội

Tiếp tục nâng cao trách nhiệm phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh, chăm lo xây dựng Đội vững mạnh. Hướng dẫn thiếu nhi thực hiện Phong trào “Thiếu nhi thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, Phong trào “Em yêu lịch sử Việt Nam”. Nâng cao hiệu quả giáo dục của Phong trào “Nghìn việc tốt”, “Kế hoạch nhỏ”chất lượng công tác nhi đồng, đội viên và hoạt động thiếu nhi trên địa bàn xã.Những hoạt động đó đã góp phần hoàn thành và hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đoàn xã lần thứ XXIII đã đề ra. Với phương châm của Đại hội: đoàn kết, xung kích, sáng tạo và phát triển,tuổi trẻ xã Xuân Cao sẽ thực hiện hoàn thành và vượt mức 10 chỉ tiêu trọng tâm cùng các giải pháp trong nhiệm kỳ mới 2022 - 2027.

Đại hội cũng dành thời gian để các đại biểu tham dự Đại hội thảo luận, nhiều ý kiến đã làm rõ những nguyên nhân của những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế cần được khắc phục trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã nhiệm kỳ qua, đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các mục tiêu nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã trong nhiệm kỳ mới. Tham luận về nâng cao chất lượng công tác giáo dục của Đoàn đáp ứng yêu cầu xây dựng đội ngũ thanh niên trong giai đoạn mới

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, lãnh đạo Đảng ủy xã Xuân Cao và lãnh đạo Huyện đoàn Thường Xuân đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Đoàn thanh niên xã Xuân Cao đã cố gắng phấn đấu, nỗ lực đạt được trong nhiệm kỳ qua. Nhiều tập thể cá nhân được các cấp ghi nhận, khen thưởng. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, các đồng chí đề nghị BCH đoàn xã Xuân Cao tiếp tục chú trọng giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh thiếu nhi. Thực hiện hiệu quả các phong trào “hành động cách mạng”, Chương trình “ Đồng hành với thanh niên” nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tập trung vận động đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng nông thôn, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tham gia phòng chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế gắn với du lịch…góp phần đưa xã Xuân Cao sớm về đích nông thôn mới.

BẦU BCH.jpg

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Xuân Cao bầu BCH khoá XXIII

BCH ĐTN.jpg

Các đồng chí Uỷ viênBan chấp hànhĐoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Xuân Cao khóa XXIII

Tại đại hội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Xuân Cao đã bầu 13 đồng chí vào BCH khoá XXIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đồng chí Hà Trung Dũng Bí thư Đoàn xã Xuân Cao khóa XXII được Đại hội tín nhiệm bầu tái đắc cử chức danh Bí thư Đoàn xã Xuân Cao khoá XXIII nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Thường Xuân lần thứ XX sắp tới. Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Xuân Cao khóa XXIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027đã được 100% đại biểu biểu quyết thông qua.

Đăng lúc: 04/05/2022 10:11:05 (GMT+7)

Toàn cảnh đai hội.jpg

Toàn cảnh Đại hội