Ngày 09/03/2024 22:47:40

Những hoạt động ý nghĩa hướng về cơ sở của Ban nữ công Công đoàn cơ quan UBND huyện Thường Xuân nhân dịp chào mừng kỉ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024).

Sáng ngày 7/3, Ban nữ công Công đoàn cơ quan UBND huyện Thường Xuân phối hợp với xã Xuân Cao tổ chức thăm, trao số tiền 20 triệu đồng xây dựng nhà ở cho gia đình chị Hà Thị Nhi, thôn Xuân Thắng, xã Xuân Cao. Tham dự có các đồng chí trong BCH Công đoàn cơ quan UBND huyện, Ban nữ công, cấp ủy, chính quyền xã Xuân Cao và chị em nữ công.

z5233244537229_8a87df605bd2cb0b1170b8e2c32f6ccf.jpg
BCH Công đoàn Cơ quan UBND huyện, Ban nữ công và Lãnh đạo địa phương trao tặng số tiễn hỗ trợ xây nhà cho hộ Gia đình chị: Hà Thị Nhi

Nắm bắt được hoàn cảnh Gia đình Chị Hà Thị Nhi thôn Xuân Thắng, xã Xuân cao thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, neo đơn, bản thân có vấn đề về thần kinh; sống trong căn nhà nhỏ hẹp, đã xuống cấp nghiêm trọng có nguy cơ sụp đổ. Với tinh thần chăm lo “không để ai bị bỏ lại phía sau”, chia sẻ khó khăn, động viên những người nghèo, người có hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống. Ban nữ công Công đoàn cơ quan UBND huyện Thường Xuân đã đóng góp và kêu gọi sự chung tay của các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm hỗ trợ một phần kinh phí cùng với số tiền từ chính sách Nhà nước hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo và kinh phí anh em, họ hàng giúp đỡ, chị Nhi đã xây dựng được căn nhà kiên cố, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, kết nối và lan tỏa yêu thương của Ban nữ công Công đoàn cơ quan UBND huyện Thường Xuân hướng về cơ sở đặc biệt là chị, em phụ nữ nghèo trên địa bàn huyện.

z5233244544978_779491c9a184b03f9cb1dd43a32fac48.jpg
Ban Nữ công Công đoàn UBND huyện phối hợp cùng Hội LH phụ nữ trồng hoa, cây xanh tại Nhà văn hóa thôn Xuân Thắng

Cũng trong sáng ngày 7/3, Ban nữ công Công đoàn cơ quan UBND huyện Thường Xuân đã cung cấp giống hoa, cây xanh phối hợp với Hội LH phụ nữ xã và chi hội phụ nữ tổ chức trồng hoa, cây xanh tại khuôn viên nhà văn hóa thôn Xuân Thắng tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp; góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong việc chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới.

Đăng lúc: 09/03/2024 22:47:40 (GMT+7)

z5233244537229_8a87df605bd2cb0b1170b8e2c32f6ccf.jpg

z5233244544978_779491c9a184b03f9cb1dd43a32fac48.jpg